Software - Hardware - IT Services
Ngày tạo: 03/12/2020 1:34:29 CH

Năm 2020 thật sự là một thử thách lớn đối với cả thế giới, trong mỗi chúng ta ai cũng biết nó đã khó khăn như thế nào để sống cùng những thử thách này, cũng như mọi công việc đều phải xử lý từ xa và bất kỳ lúc nào. Đi cùng với những sự nổ lực, Microsoft Teams càng ngày càng phát triển để đáp ứng các nhu cầu làm việc của mọi người. Vậy hôm nay Engineek sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Microsoft Teams nhé!

Microsoft Teams là dịch vụ đi kèm của bộ công cụ văn phòng nổi tiếng Microsoft 365, đi cùng đó bạn vẫn có thể tích hợp các tính năng mở rộng từ cùng nhà cung cấp hoặc từ bên thứ 3. Đây là một nền tảng làm việc đầy đủ nhất để người dùng có thể thực hiện mọi tháo tác như: video call, tạo và lưu trữ tài liệu, chia sẽ cho mọi thành viên trong nhóm... chỉ trong 1 giao diện của Microsoft Teams.

Các bước tạo nhóm (Teams)

Đầu tiên chúng ta cần phải biết, nhóm trong Microsoft Teams là cơ sở để chúng ta làm việc, từ nhóm (Teams) chúng ta có thể giao tiếp, họp, chia sẻ file, giao task... Để tạo Teams chúng ta cần:
 1. Bấm chọn Join or create a team: bạn có thể tùy chọn gia nhập nhóm có sẵn hoặc tạo ra nhóm cho riêng mình. (hình minh họa)
 2. Chọn Ceate a team => tùy chọn tạo nhóm cơ bản hoặc dựa trên thiết lập của 1 nhóm có sẵn.
 3. Ở bước này, bạn có thể thiết lập trạng thái nhóm cộng đồng hoặc yêu cầu quyền truy cập
 4. Sau đó hãy đặt tên cho nhóm của bạn, tạo mô tả nếu có => Create

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng microsoft teams

Lưu ý: Bạn có thể "thêm thành viên" từ danh bạ, nhóm hoặc toàn bộ liện hệ của bạn. Nếu bạn cần thêm thành viên mà không có trong nhóm liên hệ của mình, bạn có thể dùng email của họ để mời với tư cách khách mời.

Tạo Channel trên Teams

Sau khi đã có 1 nhóm cơ bản, Teams sẽ cung cấp cho bạn 1 kênh (Channel) Chung, đây là nơi để bạn ghim các thông báo, thông tin để cả nhóm cùng đọc giống như bảng thông tin. Nhưng có thể bạn cần 1 kênh riêng để thông báo cho 1 nhóm nhỏ thay vì phải nhắn cho từng thành viên. Để tạo thêm Kênh:

 1. Ở Nhóm của bạn bấm chọn dấu ba chấm => Add channel (hình minh họa)
 2. Thêm tên và mô tả cho Kênh mới (gợi ý: bạn có thể đặt kênh theo tên dự án, phòng ban, chủ đề thảo luận...)
 3. Ở tùy chọn Privacy: bạn có thể chọn kênh hiển thị với mọi người hoặc chỉ các thành viên được chọn
 4. Chọn Create
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng microsoft teams

Thêm các Tag, ứng dụng làm việc

Giờ đây bạn đã có 1 nhóm làm việc cho các nhu cầu cơ bản, không dừng lại ở đó bạn cần thêm các công cụ cũng như ứng dụng để làm việc trên nền tảng như văn bản Word, Excel, Planner... Hãy thêm chúng vào ngay trên nhóm để công việc diễn ra nhanh chóng hơn:

 1. Ở ngay dưới thanh Search, chọn dấu "+" để Add a tab 
 2. Nhấp chọn các gợi ý ứng dụng có sẵn hoặc Search các công cụ theo nhu cầu của bạn (hình minh họa)
 3. Đặt tên, mô tả file nếu có
 4. Tùy chọn Post to the channel about this tab (đăng lên kênh khi tạo file) => Save

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng microsoft teams

Thật dễ dàng để có một môi trường làm việc mới trên Microsoft Teams, để trải nghiệm phần mềm tuyệt vời này bạn có thể liên hệ với Engineek Việt Nam hotline 028 7300 7227 để được tư vấn.


Facebook Twitter Addthis